3 Cách Sử Dụng Áo Mưa An Toàn Không Bị Ướt

Trên 80% người Việt Nam khi tham gia giao thông cần sử dụng áo mưa. Nhưng cách sử dụng áo mưa an toàn, hiệu quả thì nhiều người còn chưa biết. Ví dụ như mặc áo mưa mà cổ áo, quần áo của bạn vẫn bị thấm nước. Hãy để aomuathudo.com chia sẻ bạn cách mặc áo mưa an toàn và hiệu quả nhé:

Cách sử dụng áo mưa an toàn – Tránh hiểm họa giao thông bất ngờ

Áo mưa Thủ Đô xin chia sẻ cách sử dụng áo mưa an toàn, không bị ướt, không gây tai nạn khi tham gia giao thông khi sử dụng áo mưa cánh dơi hoặc áo mưa chữ T:

Đội mũ áo mưa khi mặc áo mưa:

Động tác đầu tiên là bạn phải đội mũ áo mưa khi mặc áo mưa sau đó mới đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trời mưa. Khi đội mũ áo mưa bạn cần kéo dây rút mũ kín cổ áo để không bị nước mưa tạt, ngấm vào trong. Bởi vì, đội mũ áo mưa giúp bạn không vị nước thấm vào cổ áo gây cảm lạnh hoặc ướt bên trong áo. An toàn cho sức khỏe của bạn nhất là khi mưa to, hay mùa đông lạnh giá.

Đội mũ khi mặc áo mưa đúng cách
Đội mũ khi mặc áo mưa đúng cách

Cài nút cúc áo mưa:

Ở áo mưa xẻ tà hay áo mưa chữ T bạn cần cài nút cúc áo ở tay áo để đảm bảo không bị mưa gió thổi bay khi đi xe máy gây ướt áo. Đây là điểm đa số nhiều người hay quên nên dẫn đến tay áo bị bay tạt vào mặt người lái xe dẫn đến gây tai nạn.

Cài cúc áo mưa ở tay khi tham gia giao thông
Cài cúc áo mưa ở tay khi tham gia giao thông

Ngoài cài cúc ở tay áo, thì bạn cũng cần cài cúc ở 2 bên hông để đảm bảo không bị mưa gió làm ướt 2 bên hông. Nguy hiểm hơn vạt áo bay quấn vào bánh xe gây tai nạn nguy hiểm.

Cài cúc 2 bên hông đúng cách
Cài cúc 2 bên hông đúng cách

Phủ áo mưa lên đầu xe đúng cách với áo mưa xẻ tà:

Theo thói quen thì trên 95% người đi xe máy thường phủ tà áo lên đầu xe. Nguy hiểm hơn nữa là gió to sẽ thổi tà áo bay ngược lại phía người lái làm che khuất tầm nhìn khi lái xe, gây nguy hiểm hoặc tai nạn giao thông. Bận cần đặc biệt lưu ý với cách sử dụng áo mưa gây chết người này nhé:

 

Tà áo che đầu xe không đúng cách
Tà áo che đầu xe không đúng cách

Tà áo mưa cánh dơi này che kín gương chiếu hậu và đèn đi tối. Nên có thể gây khó khăn khi điều khiển xe máy buổi tối và che mất tầm nhìn gương chiếu hậu gây nguy hiểm.

Tà áo che kín gương chiếu hậu
Tà áo che kín gương chiếu hậu và đèn pha

Vậy, làm thế nào để khắc phục nhược điểm này khi sử dụng áo ưa xẻ tà để tham gia giao thông an toàn.

Để an toàn khi tham gia giao thông, bạn hãy để tà áo mưa phía trước phủ lên kín phần chân bạn. Như vậy, bạn sẽ không bị ướt quần hay làm cản trở khả năng điều khiển và quan sát gương khi đi xe máy.

Sử dụng áo mưa đúng cách
Sử dụng áo mưa đúng cách

Áo mưa Thủ Đô đã nghiên cứu và sản xuất ra áo mưa cánh dơi có kính đèn, có lỗ xỏ gương giúp bạn khắc phục hoàn toàn nhược điểm trên rồi nhé. Sử dụng sản phẩm áo mưa cánh dơi có kính đèn, vừa an tâm, vừa an toàn khi tham gia giao thông.

Áo mưa cánh dơi có kính đèn vải dù
Áo mưa cánh dơi có kính đèn

Video: Hiểm họa tai nạn thương vong do sử dụng áo mưa không đúng cách.

Xem thêm: Một số tình huống tai nạn giao thông do sử dụng áo mưa không đúng cách gây ra tại đây

Thông qua bài viết này, mong rằng áo mưa Thủ Đô sẽ cảnh báo và chia sẻ cho cho bạn cách sử dụng áo mưa an toàn hay mua sản phẩm áo mưa tốt hơn cho mình và mọi người nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *